TRANG CHỦ
SẢN PHẨM
GIỚI THIỆU
THANH TOÁN
ĐĂNG NHẬP
LIÊN HỆ
SẢN PHẨM
    KHOAI MÔN
    CAM
    ẤU
    KIỆU
    KHÔ
    RAU SẠCH
    ĐẶC SẢN KHÁC
HỖ TRỢ

HOTLINE: 

02773.605.379

 

FANPAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
 Online: 5
 Hôm nay: 35
 Tuần này: 346
 Tháng này: 4,335
 Tổng: 65,569
 
CHI TIẾT

 
 
Chao môn
 Đơn giá: 100,000  VNĐ/Kg
 Lượt xem: 195
ĐẶT HÀNG NGAY
 
 
 
 
THÔNG TIN CHI TIẾT:

Chao Khoai Môn Đặc Sản

             Chao là một loại nước chấm được làm từ đậu nành (tàu hủ), vị mặn đậm đà của chao đem lại cảm giác ngon miệng, có thể dùng như một món ăn, nước chấm hay làm gia vị trong chế biến thực phẩm.
 

chao khoai môn bến tre

 


                    Củ khoai môn tuy có hương vị béo nhưng bản thân khoai môn lại không chứa cholesterol rất tốt cho người đang kiêng chất béo, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần.  Lạ ở chỗ, khi khoai môn kết hợp đậu nành, với cách chế biến chao truyền thống, sẽ tạo nên một món chao mới béo hơn, thơm hơn, đặc biệt dùng để chế biến món ăn, nhất là món vịt nấu chao.


chao khoai môn bến tre

            
                Để làm được hũ chao khoai môn thơm lừng, hấp dẫn đòi hỏi không ít kinh nghiệm và công phu. Trước hết là hòa trộn hai thành phần đậu nành và khoai môn sao cho vừa, thứ hai là nước chao phải dịu, thêm ít ớt băm để tạo vị vừa đủ cay, đặc biệt phải có ít rượu để tạo vị ngon đặc trưng. Muốn chao ngon hơn phải để lâu, mùi vị chao lúc đó mới dịu đi và độ mặn mòi mới thấm vào từng miếng chao.

 

chao khoai môn bến tre


               Kiểu ăn chao khoai môn đơn giản nhất là gắp ra vài miếng cho vào chén, thêm ít nước chao rồi cho đường vào khuấy tan, vắt miếng chanh tươi lên khuấy đều rồi giằm thêm ớt, dùng làm nước chấm các món rau đậu luộc, hay chấm với đậu hủ chiên, dưa leo cà chua. Ăn hoài không chán.   
 

chao khoai môn bến tre
 

                 Chao khoai môn còn là “cặp bài trùng” với món thịt dê. Dê nướng, dê hấp, dê tái chanh, dê xào sa tế, lẩu dê… Vị béo ngậy của chao chỉ cần bám vừa đủ vào miếng thịt dê, không mặn không nhạt, cứ thế cái vị ngọt thấm đẫm đầu lưỡi làm mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Không chỉ dùng làm nước chấm, chao còn được ướp với thịt gà, hải sản đem chiên, nướng, hấp hoặc kho, … món nào ăn riết cũng ghiền nhờ vào mùi nồng đặc trưng của chao.


chao khoai môn bến tre


             Chao khoai môn của xứ dừa có màu đỏ của ớt, rất phù hợp để chế biến món ăn và kích thích sự thèm ăn. Chao không chỉ là gia vị mà còn giúp khử mùi của vịt, quả là cách phối hợp tuyệt vời. Vịt ướp với gia vị và chao khoai môn, chao đậu nành để thấm xào săn, châm thêm nước dừa, nấu đến mềm và phải thêm khoai môn cho đủ vị. Khi ăn đặt lên bếp giữ nóng, dọn ra như ăn lẩu, cũng bún cũng rau cải, thêm nấm, tàu hủ ky chiên, vừa ăn vừa nhúng mới tận hưởng hết cái thú ẩm thực.

 

 

 
SẢN PHẨM CÙNG LOẠI
 
Khoai môn 1
Đơn giá: 10,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
Ấu tách vỏ
Đơn giá: 50,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
Gạo Ngọc đỏ Hương Dứa
Đơn giá: 30,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
Khoai môn 2
Đơn giá: 15,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
Trái dâu tằm
Đơn giá: 60,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
sữa ấu
Đơn giá: 30,000  VNĐ/Kg
Đặt hàng
Chi tiết
 
 
 
 
TÌM KIẾM
 
HyperLink  
GIỎ HÀNG
 0 vnđ
VIDEO
TIN TỨC
QUẢNG BÁ NÔNG SẢN ĐỊA PHƯƠNG TẠI TUẦN LỄ DU LỊCH
Huyện Lấp Vò: Định hướng canh tác củ ấu theo hướng an toàn
Bì mắm Lấp Vò – ghi danh vào “Làng đặc sản”
Xem tiếp....
LIÊN KẾT WEBSITE
[lienketweb]
[lienketweb]
[lienketweb]
 

TRUNG TÂM TIN HỌC HUYỆN LẤP VÒ

QL80, THỊ TRẤN LẤP VÒ, HUYỆN LẤP VÒ, TỈNH ĐỒNG THÁP

SĐT: 02773680666